Giới thiệu

Trà Hoàn Ngọc 7 Nga - Thắp sáng hy vọng cho người bệnhTừ một loại dược thảo quí hiếm tại Việt Nam, qua tâm huyết của DNTN Hoàn Ngọc 7 Nga, cây Hoàn Ngọc (HN) đã trở thành trà túi lọc HN - một phương thuốc kỳ diệu giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, ngăn chặn sự phát triển của các khối u, nhất là các bệnh về đường tiêu hóa…Quả thật nếu không có DNTN Hoàn Ngọc 7 Nga, những công dụng tuyệt vời của cây HN chưa chắc đã được biết tới, cũng không được phát huy ở mức cao nhất như hiện nay…

 Hiểu cây để làm ra sản phẩm tốt

Là doanh nghiệp đầu tiên sử dụng cây Hoàn Ngọc làm nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng, gần 20 năm gắn bó với loại cây này qua thực tế chăm sóc, thu hoạch, chế biến…, DNTN Hoàn Ngọc 7 Nga hiểu cây HN hơn ai hết; đồng thời thu giữ cho mình những bí quyết để làm ra sản phẩm đạt chất lượng và hiệu quả nhất. Môi trường ô nhiễm, hóa chất, phụ gia tồn dư trong hầu hết các loại thức ăn, khiến cho cơ thể con người nhiễm độc, số lượng bệnh nan y ngày một tăng nhanh, vì thế con người cần có những sản phẩm thảo dược có tính năng hỗ trợ giải độc và hỗ trợ điều trị một số chứng bệnh. Chính trong bối cảnh này, trà Hoàn Ngọc có cơ hội thể hiện hết công năng của mình trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người, thắp sáng hy vọng của người bệnh trong cuộc chiến điều trị ung thư và nhiều căn bệnh hiểm nghèo khác.

Để có được những sản phẩm thực phẩm chức năng đảm bảo chất lượng và đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng, quả thực DNTN Hoàn Ngọc 7 Nga đã phải tốn rất nhiều thời gian cũng như công sức trong nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Biết đến các tính năng điều trị bệnh của cây Hoàn Ngọc từ dân gian, nhưng khi đưa cây vào sản xuất cho phần lớn người bệnh sử dụng trà Hoàn Ngọc, DNTN Hoàn Ngọc 7 Nga phải đầu tư tìm hiểu thật chi tiết về nguyên liệu sản xuất trà của mình.

Không chỉ dừng lại ở công tác đảm bảo chất lượng cho sản phẩm trà Hoàn Ngọc, doanh nghiệp đã tìm đến những nhà khoa học về hóa dược hàng đầu Việt Nam, đề ra yêu cầu nghiên cứu về thành phần hóa học, hoạt tính sinh học của cây Hoàn Ngọc để có cơ sở giải thích rõ ràng về dược tính và tác dụng của nó. Năm 2011, đề tài cấp nhà nước nghiên cứu quy trình công nghệ tạo chế phẩm phòng chống khối u từ cây Hoàn Ngọc đã được lựa chọn, lần đầu tiên Nhà nước tin tưởng đầu tư ngân sách vào sự hợp tác giữa một doanh nghiệp tư nhân và các nhà khoa học để đưa vào chương trình nghiên cứu trọng điểm quốc gia về hóa dược. Đề tài hướng tới phát triển quy trình chiết xuất và tinh chế các chất chống ung thư để tạo ra sản phẩm có hàm lượng hoạt chất ổn định, hoạt tính cao, hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư…Kết quả sản phẩm sau đề tài này là bột tinh khiết đạt 99% tritecpen và quy trình sản xuất đã hoàn thành. Đến nay đề tài đã được nghiên cứu thành công, hội đồng nghiệm thu cấp Nhà nước đánh giá cao và công bố trên Tạp chí khoa học quốc tế danh tiếng Planta Medica, cũng như tới đây là dự án cấp quốc gia thuộc chương trình hóa dược sản xuất hai chế phẩm dạng viên chống ung thư.

``

Cam kết về chất lượng

Trong toàn bộ quá trình phát triển, vấn đề đầu tư phát triển nguồn nguyên liệu ổn định cũng như đảm bảo dược tính của nguồn nguyên liệu được DNTN 7 Nga đặc biệt chú trọng. Có thể thấy nguyên liệu là yếu tố hàng đầu làm nên chất lượng sản phẩm. Để đảm bảo dược tính, ngoài lá cây Hoàn Ngọc thu hoạch đúng vụ, chế biến nhiệt độ thích hợp, thì cần phải có rễ cây đủ chuẩn 7 năm tuổi. Các nhà khoa học cho rằng cây Hoàn Ngọc đạt chất lượng cao nhất nhờ yếu tố khí hậu, thổ nhưỡng ở Tây Ninh và qui trình chăm sóc bón phân của doanh nghiệp. Vì vậy, những sản phẩm nhái không đầu tư hoặc không biết qui trình chăm sóc cây mà chủ yếu thu mua cây Hoàn Ngọc từ tỉnh khác để sản xuất, những doanh nghiệp trồng ra đời ít hơn 7 năm cũng sẽ không đảm bảo có lượng rễ cây đủ chuẩn 7 năm tuổi, cũng như không đảm bảo chất lượng. Ngoài ra việc kết hợp các loại dược liệu với nhau không có cơ sở cũng có thể gây hại cho người dùng. Hiện nay DNTN 7 Nga  đã gây giống và trồng trên 20ha cây Hoàn Ngọc và sắp tới đây là số lượng lớn diện tích cây Hoàn Ngọc phục vụ dự án chiết suất, tinh chế các chất quí từ cây Hoàn Ngọc.

Bà Bùi Kim Nga - Chủ DNTN 7 Nga cho biết thực phẩm chức năng không phải là thuốc, không có tác dụng để thay thế thuốc chữa bệnh. Trong dân gian, dược liệu có rất nhiều loại gây độc hoặc tác dụng phụ, vì vậy người tiêu dùng nên tránh chọn mua và sử dụng  những loại dược liệu mới, chưa được thử nghiệm về độc tính. Các doanh nghiệp nhái thường có những chiến dịch truyền thông thổi phồng sản phẩm, vì vậy người tiêu dùng cần xem xét kỹ về cơ sở khoa học, cần tìm hiểu đâu là hàng chính hiệu, đâu là hàng nhái, nguồn nguyên liệu, chất lượng bên trong của sản phẩm; tránh tin vào những quảng cáo có tính chất thần diệu, không có cơ sở khoa học cũng như tránh mua và dùng những sản phẩm có sự kết hợp dược liệu không dựa vào bài thuốc cổ phương mà chỉ dựa vào công thức tự phát của nhà sản xuất.

Bà Nga nhấn mạnh: “Với tư cách một doanh nghiệp sản xuất thực phẩm chức năng, DNTN Hoàn Ngọc 7 Nga cam kết đảm bảo chất lượng và uy tín trong từng sản phẩm”.