Giới thiệu

Với cây hoàn ngọc: tự hào về `tài sản` Việt NamĐó là niềm vui dâng trào, niềm tự hào sâu sắc mà chị Phạm Thị Nương (sinh năm 1959, số 25 ấp Định Mỹ, xã Định Môn, huyện Thái Lai, TP. Cần Thơ, ĐT: 094.8889377) tỏ bày khi nói về cây thuốc Việt Nam - cây hoàn ngọc.

 

Uống đâm ... "ghiền"

Phải gọi điện thoại mãi đến lần thứ 3 tôi mới được gặp chị. Gặp rồi nhưng vẫn nơm nớp sợ chị không tiếp chuyện. Chị tươi cười phân bua, "nghề buôn bán như con mọn ấy em ạ, phải ráng kiếm tiền nuôi 2 con ăn học và mua trà Hoàn Ngọc để uống. Thực ra trà Hoàn Ngọc không mắc, không quá nhiều tiền nhưng đã uống rồi đâm "ghiền", như "đâm lao phải theo lao" không bỏ được, mà không bỏ được thì tốn nhiều tiền. Nó tốt quá em ạ!".

Chị đã mở đầu câu chuyện với tôi thật tự nhiên như thế!

"Không phải tự nhiên mà chị đi uống trà Hoàn Ngọc đâu và cũng không phải tự nhiên mà chị biết đến loại cây thuốc quý này. Chị Nương trầm ngâm suy tư - Cách đây chừng hơn 10 năm, lúc đấy tuổi chừng 43 - 44, bất ngờ một lần chị bị rong kinh, bác sĩ nói do rối loạn nội tiết tố ở tuổi mãn kinh. Tiện thể chị kiểm tra sức khỏe luôn vì thấy trước giờ sao người cứ mệt mỏi, nóng trong người, ăn uống không được, ngủ chả bao giờ được sâu giấc. Đã vậy bệnh bao tử cứ hành hạ, nặng bụng, sờ cứng cứng, lói lói sau lưng, ăn vào không tiêu do không thông hơi được, thỉnh thoảng còn bị táo bón.

Đã vậy nhan sắc xuống cấp trầm trọng: mặt sạm nám, mụn mọc đầy, chen vào là những nốt chàm, thấy ghê lắm. Cộng thêm bệnh viêm mũi dị ứng thật phiền phức, mũi cứ nhảy liên tục bất kể lúc nào.

Sau khi khám bác sĩ về, chị đã hiểu chắc chắn hơn tại sao mình bị những phiền phức đeo bám bao năm qua. Chị bị túi máu trong gan, đau bao tử, huyết áp thấp. Bác sĩ trấn an, đây là một túi máu bẩm sinh, nó giống như một cái bớt đỏ, cứ để nó nằm yên, khi nào nó giở chứng phát bệnh mới can thiệp. Cần phải ăn uống những thức ăn, thuốc mát, đủ năng lượng và tránh cho chức năng gan phải làm việc quá sức để bướu máu không phát triển. Khi gan đã mát thì cơ thể sẽ điều hòa, không nóng nữa, kéo theo đó những vấn đề về thẩm mỹ trên làn da, đường tiêu hóa, các "cơ quan" khác cũng sẽ được cải thiện.

Nghe bác sĩ nói thì thấy dễ quá, nhưng nghề buôn gánh bán bưng, lui cui lo đủ miếng ăn đã là may mắn lắm rồi. Trước do quá khó khăn nên bỏ qua bệnh tật, khi biết bệnh rồi kinh tế cũng chả hơn gì thì thời gian đâu còn nghĩ đến chuyện kiêng khem hay mua thuốc để uống.

Nhiều người cũng giới thiệu với chị nhiều loại thuốc, cây cỏ và cả trà nữa, nhưng vì kinh tế khó khăn nên mình đứng giữa những lựa chọn, phải làm sao cho hợp khả năng và hiệu quả. Đang phân vân thì một lần tình cờ qua Vĩnh Long thăm nhỏ em, chị đã được cho uống thử trà Hoàn Ngọc. Thấy ngon, ngọt, dễ uống và được chỉ định nhiều công dụng, nhất là làm mát gan, thải độc gan, nên mua về dùng thử. Uống đâm ghiền, sau mua uống hoài..."

 

Mong nhiều người biết và sử dụng trà Hoàn Ngọc

"Em không biết chị khổ thế nào đâu, lúc đầu uống còn phải mua nợ đấy và phải uống rất "keo kiệt". Tiêu chuẩn một ngày chị chỉ được uống có 1 gói thôi, hãm vào 2 lít nước sôi, không được ngon như lúc uống ké nhà đứa em, nhưng lạ là nó vẫn có tác dụng rất tốt. Uống thời gian ngắn nhưng trong người đã không còn nóng nực nữa, ăn đã tiêu hóa tốt hơn, "xả hơi" được, ngủ được những giấc sâu. Thấy mừng qúa, chị phá lệ quyết định tăng liều lượng gấp đôi là 2 gói và kết hợp tập thể dục. Quả đúng không sai, khi tăng liều lượng cây thuốc phát huy tác dụng tốt hơn. Những triệu chứng bị hành hạ trước đây đã mất hoàn toàn. Hết bị lạnh bụng do ăn uống, hết bị tụt huyết áp, bao tử không còn mệt khó chịu nữa. Chứng nhảy mũi cũng mất tiêu luôn...Hết mụn, hết nám, chị đẹp hơn trước kia nhiều (chị cười vui vẻ - PV). Hết bệnh người nhẹ nhàng thoải mái thật, thần kinh cũng sáng suốt minh mẫn hơn, trước đây bứt rứt khó chịu lắm.

Để tìm hiểu có đúng cây hoàn ngọc tốt thật không, chị cũng đã đi tham khảo nhiều người và được biết khá nhiều người đã từng biết và trong nhà có trồng loại cây này. Ví dụ như ông thầy giáo gần nhà cũng trồng và thường xuyên dùng lá để ăn sống, nấu canh chữa đau bụng tiêu chảy, nhiều người cũng xin ông lá về chữa bệnh. Có người quen của chị bị té xe, di chứng là đau đầu triền miên, trồng cây trên sân thượng lấy lá ăn thường xuyên đã hết hẳn bệnh....Bắt chước họ chị cũng xin cây về trồng để ăn kèm với uống, nó dễ trồng, tốt tươi lắm, đặc biệt không hề có sâu bọ ăn lá...

Nhanh thật, thấm thoắt mà chị "quen biết" loại cây này đã cả chục năm rồi đấy. Bây giờ đổi nghề rồi, bán cà phê và tạp hóa tại nhà nên có điều kiện để lo cho sức khỏe hơn. Chị bán kèm cả trà Hoàn Ngọc nữa đấy, nhưng em đừng hiểu nhầm là bán kiếm lời nha. Chị bán chỉ với mong ước là mình có thể tuyên truyền được cho nhiều người cùng biết và sử dụng trà Hoàn Ngọc. Chị không học cao hiểu rộng nhưng chị biết thuốc đưa vào cơ thể là con dao hai lưỡi, mình nên cẩn trọng, thuốc Nam dù sao cũng lợi thế là đỡ tác dụng phụ. Việt Nam mình có cây thuốc quý như vậy mọi người nên cùng nhau hưởng thụ "tài sản" chung. Đừng nên lệ thuộc vào thuốc của nước ngoài.

Với cây hoàn ngọc, chị rất tự hào và tin tưởng. Hy vọng một ngày không xa, người Việt Nam sẽ nở mày nở mặt với người nước ngoài".