Giới thiệu

Cần nghiên cứu bài bản về công năng chữa bệnh của hoàn ngọcTháng 3/2008, tôi vào Viện Tim TPHCM để mổ tim. Sau khi phẫu thuật, tôi được chỉ định phải uống thuốc suốt đời. Vì tác dụng phụ của thuốc tây, tôi bị loét dạ dày. Có lần dạ dày xuất huyết, tôi phải nhập viện cấp cứu. kết quả nội soi cho thấy, tôi bị 5 vết loét ở dạ dày. Tuy nhiên, 4 vết loét thì có thể chữa lành ngay. Trong khi đó, 1 vết loét phải chữa trị lâu dài, do lõm sâu.

           Sau thời gian dài dùng thuốc tây, vết loét vẫn chưa hồi phục, thậm chí gây khó chịu, buồn nôn.

Đang lúc buồn nản thì tôi nhặt được một tờ rơi viết về loại cây thuốc kỳ diệu hoàn ngọc. Trong tờ rơi này có nói nhiều về chức năng chữa bệnh của cây hoàn ngọc. Bán tín bán nghi tôi có hỏi một người bạn là có biết gì về thông tin loại cây này không. Bạn tôi nói biết và đã từng sử dụng. Có một lần bạn tôi uống rượu nhiều và thấy đau bụng giữ dội, có người mách ngắt khoảng 7 đến 9 lá tươi nhai là hết bệnh. Bạn tôi đã hết bệnh thật và sau này có trồng cây này để phòng khi có “biến cố”. Tôi rất mừng, biết đâu đây là “qúy nhân” của mình. Tôi đã xin cây về để trồng.

Dùng lá tươi thấy cũng có kết quả, nhưng phải ăn thường xuyên thì đúng là cực hình. Lá tươi rất khó ăn, nhớt và vị hăng. Thời gian ngắn sau qua nhiều thông tin tôi được biết có loại trà đã được làm từ loại cây này nên tôi tìm mua về uống, vì tiện lợi và dễ uống hơn.

Từ đó, tôi dùng Trà Hoàn Ngọc 7 Nga. Tháng 7/2008, tôi đi kiểm tra thì phát hiện vết loét không còn nữa, kết quả xét nghiệm cũng ghi nhận âm tính với vi khuẩn H.pylori – vi khuẩn gây viêm loét dạ dày.

Tính đến nay, tôi đã dùng THN được 5 năm, mỗi ngày uống 3 gói hãm trong bình thủy khoảng 2 lít nước. Đặc biệt lâu nay tôi không bị bệnh lặt vặt, không còn phải “rờ” đến một viên thuốc tây nào.

     Tôi tự nhận thấy, từ khi uống trà đến nay sức khỏe tốt hơn nhiều, đầu óc minh mẫn, làm việc hăng say, có thể làm liên tục 5 tiếng không nghỉ mà không thấy mệt. Hiện nay tôi vẫn tiếp tục công việc dịch thuật tiếng Anh sang tiếng Việt, tiếng Việt sang tiếng Anh.

Cách đây 1 tuần đi kiểm tra sức khỏe tổng quát, kết quả: tim, gan, thận, dạ dày, huyết áp… không có gì bất thường.

Tôi có cảm giác sảng khoái, có lẽ là do trà này giúp tăng sức đề kháng, có những chất quý hỗ trợ cơ thể giải độc. Bây giờ nhớ lại, tôi thấy mình may mắn khi được tiếp cận về loại trà này. Cũng cần kể thêm, tôi từng bị mộng mắt, cả hai bên, đã tính đến chuyện đi mổ, nhưng bây giờ mộng mắt đã biến mất, thị lực vẫn còn tốt, nhiều khi đọc báo tôi không cần đeo kính.

Hiện nay tinh thần tôi khá thoải mái, không bị chứng hay quên như ngày xưa. không có bệnh lẩm cẩm ở người già, lúc trước tôi hay quên lắm, thường xuyên phải đi tìm đồ vật vì không nhớ để ở đâu.

Theo tôi, cần quảng bá rộng rãi để nhiều người được dùng loại trà này. Đồng thời, tôi mong muốn các nhà khoa học cần có các công trình nghiên cứu đầy đủ về cây hoàn ngọc cũng như công năng chữa bệnh của nó. Từ đó, có cơ sở để phát triển sản phẩm, giúp nhiều người dân có điều kiện tiếp cận và sử dụng sản phẩm phù hợp hơn.

Cây hoàn ngọc đã được chứng minh

Viện Nghiên cứu Quốc tế về nông nghiệp Fuchu (Nhật) đã phối hợp với Trường ĐH Cần Thơ công bố kết quả nghiên cứu cây hoàn ngọc có tác dụng hỗ trợ chữa trị đến 25 loại bệnh như gan nhiễm mỡ, u xơ, huyết áp, tiểu đường, nhiễm khuẩn, rối loạn chức năng.

Viện Hóa học thuộc Viện Khoa học và công nghệ VN đã nghiên cứu tác dụng của cây hoàn ngọc trong việc ức chế sự phát triển của các khối u ác tính và virus HIV. Kết quả, cây hoàn ngọc có tính năng điều trị nhiều chứng bệnh viêm nhiễm. Các hoạt chất chiết xuất từ rễ cây hoàn ngọc 7 năm tuổi có khả năng ức chế khối u: ung thư biểu mô, ung thư vú, ung thư gan; ức chế sự xâm nhập, phát triển của virus HIV.

Trong cây hoàn ngọc có nhiều hoạt chất quí mà các nhà khoa học thế giới đang nỗ lực tìm kiếm trong cuộc chiến điều trị ung thư, sốt rét, chống viêm nhiễm và căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS như: lupeol, lupenone, betulin, axit pomolic, palatilignan BNGATN…

Ngoài ra còn tìm thấy một hợp chất mới trong cây hoàn ngọc, và đặt tên là palatilignan BNGATN (Bảy Nga Tây Ninh). Hợp chất palatilignan BNGATN đã được đăng ký độc quyền sáng chế với mục đích tạo ra sản phẩm dạng viên chứa những hợp chất quý này để ngăn ngừa bệnh tật, chống lão hóa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, HIV/AIDS…

Bà Bùi Kim Nga – chủ DNTN Trà Hoàn Ngọc cho biết: Hiện DN đã kết thúc đề tài và được chương trình Hóa Dược duyệt dự án sản xuất thử nghiệm 2 sản phẩm dưới dạng viên nang và sẽ ra mắt người tiêu dùng trong cuối năm nay.