Giới thiệu

Công dụng cây Hoàn Ngọc hay còn được gọi là cây Xuân HoaTây Ninh _ Vùng đất linh thiêng với núi bà đen Linh Sơn thánh mẫu và thánh đường Cao Đài giáo.

Cùng với tín ngưỡng, người dân hiền hòa, hiếu khách... Nơi đây còn được thiên nhiên ban tặng những loại dược thảo quý. Đăc biệt, cây Hoàn Ngọc.

Cây Hoàn Ngọc không chỉ được dân gian ca tụng qua thực tế sử dụng, mà đã được khoa học Việt Nam và quốc tế nghiên cứu, chứng minh bằng các công trình khoa học. Từ những năm đầu của thập niên 90, các nhà khoa học Việt Nam đã có những nghiên cứu khoa học về lá cây Hoàn Ngọc trong việc nâng cao sức khỏe cơ thể.

Phân tích thành phần khoáng vi lượng, ngoài những chất cơ bản có lợi cho sức khỏe, Lá cây Hoàn Ngọc chứa:

Hàm lượng sắt

  • cao hơn nhân sâm
  • gấp 14 lần con vẹm
  • gấp 21 lần gan lợn
  • gấp 28 lần đậu tương

Tổng axit amin không thay thế

  • cao hơn lá chè xanh
  • gấp 21 lần lá vối

Theo báo cáo kết quả nghiên cứu của đề tài cấp nhà nước, rễ cây Hoàn Ngọc 7 năm tuổi, thu hái tại DN Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh chứa một số hợp chất Tritecpen như: Lupeol, Lupenone, Betuline, acid Pomolic... Các chất này đã được thử nghiệm hoạt tính tiêu diệt tế bào trên ung thư vú, ung thư gan, ung thư biểu mô. Trên thử nghiệm lâm sàng, các chất này cũng được chứng minh hiệu quả tiêu diệt tế bào ung thư trên khối u thực nghiệm đạt ~63.85% so với thuốc trị ung thư Cisplatin ~ 80%. Đặc biệt, việc sử dụng Hoàn Ngọc hoàn toàn không gây độc tính, ảnh hưởng đến chức năng gan, thận, các cơ quan khác của cơ thể. Ngược lại còn được chứng minh có khả năng ảnh hưởng và thay đổi hệ miễn dịch theo chiều hướng tốt hơn sau khi sử dụng thời gian dài.

Các nhà khoa học Việt Nam cho biết, hàm lượng các chất nói trên, được tìm thấy trong rễ cây HN 7 năm tuổi được thu hái tại DNTN Trà HN 7 Nga Tây Ninh rất cao.  Có sự ảnh hưởng bởi các yếu tố Khí hậu, thổ nhưỡng Tây Ninh, kết hợp với cách trồng, chăm sóc, thu hái.