Giới thiệu

Điều kỳ diệu của sự sẻ chiaCách nay chừng ba năm, tôi có dịp tham gia cùng đoàn từ thiện-xã hội của Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Tây Ninh trong chương trình “Đồng hành cùng bệnh nhân nghèo mắc bệnh hiểm nghèo”. Chuyến đi đã để lại trong tôi cảm xúc buồn vui lẫn lộn. Vui vì có nhiều bệnh nhân đã vượt qua cơn thập tử nhất sinh, nhưng vẫn trĩu nặng nỗi lòng vì còn nhiều mảnh đời bất hạnh rất cần được sẻ chia, hỗ trợ của các nhà hảo tâm.

Cũng trong chuyến đi ấy, tôi biết được một trong các Mạnh Thường Quân thường xuyên đóng góp cho hoạt động của Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tây Ninh là DNTN Trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh. Không chỉ đóng góp cho Hội, doanh nghiệp này còn cưu mang, hỗ trợ cho nhiều bệnh nhân trong và ngoài tỉnh Tây Ninh. Cụ thể, DNTN Trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh đã tặng trà và tiền cho rất nhiều bệnh nhân. Một số bệnh nhân khốn khó, nhờ đó mà vượt qua bệnh tật.

Điều làm cho tôi hết sức ngạc nhiên khi tìm hiểu về quá trình chống chọi với bệnh tật của các nhân vật trong chương trình "Đồng hành cùng bệnh nhân nghèo mắc bệnh hiểm nghèo", chúng tôi đã mắt thấy tai nghe những tâm sự, những tình cảm của các bệnh nhân dành cho Trà Hoàn Ngọc. Thậm chí chúng tôi còn nhận được nhiều cuộc điện thoại, thư của bệnh nhân chia sẻ kinh nghiệm phòng, chữa trị bệnh bằng loại trà này. Một số bệnh nhân đã thoát nỗi khổ của bệnh mạn tính (viêm xoang, dạ dày,...); hoặc có người vượt qua được bệnh viêm gan, rối loạn tiêu hóa... Điều kỳ diệu, một số người còn cho rằng, nhờ dùng Trà Hoàn Ngọc mà vượt qua được căn bệnh quái ác: ung thư... Chúng tôi đã quyết định mở chuyên mục Đồng hành trên báo Khoa học và Đời sống mong chuyển tải thông tin về trải nghiệm dùng Trà Hoàn Ngọc để hỗ trợ điều trị bệnh của nhiều bệnh nhân.

Trà Hoàn Ngọc đã hỗ trợ điều trị bệnh ra sao? Tác động của nó như thế nào?... chúng tôi cũng đã nhiều lần đề cập qua chuyên mục nêu trên.

Với một số bệnh nhân, vượt qua bệnh hiểm nghèo mà họ cho rằng nhờ dùng Trà Hoàn Ngọc, theo thiển nghĩ của chúng tôi, có lẽ họ đã khỏi bệnh nhờ “liệu pháp tự nhiên”, liệu pháp tự cân bằng âm dương. Theo liệu pháp này, nếu người bệnh vừa tăng cường được hệ miễn dịch và chống lại sự phát triển của bệnh bằng những chất chống oxy hoá (nhờ các hoạt chất trong Trà Hoàn Ngọc), vừa chấm dứt việc tiếp xúc với các yếu tố gây ung thư thì việc khỏi bệnh chỉ là một quy luật tự nhiên. Trên thế giới có ba trường hợp sau đây được nhắc đến nhiều nhất: giáo sư Oshawa (1893-1965), người Nhật, bị ung thư phổi và dạ dày từ năm 17 tuổi. Ông đã tự chữa khỏi cho mình bằng chế độ ăn uống cân bằng âm - dương, nhiều ngũ cốc và rau quả, không có hoá chất. Bác sĩ Anthony Sattilaro, một người Mỹ, là giám đốc một bệnh viện lớn ở Philadelphia. Ông đã từng bị ung thư di căn đến nhiều bộ phận trong cơ thể, đã trải qua ba lần giải phẫu. Ông đã khỏi bệnh hoàn toàn sau 7 tháng được hướng dẫn điều trị theo cách của ông Oshawa. Người thứ ba là bác sĩ thú y người Úc Ian Gawler. Ông đã bị ung thư xương và đã bị cưa chân vào năm 1975 khi ông chỉ mới 25 tuổi. Vào cuối năm đó, ông bắt đầu một chương trình tự điều trị ung thư cho mình bằng liệu pháp chỉnh thể của phương Đông dưới hình thức điều chỉnh chế độ ăn - uống, thái độ sống tích cực, thiền và sinh hoạt nhóm. Đến năm 1978, Gawler hoàn toàn bình phục. 

Về Trà Hoàn Ngọc, cũng cần nói thêm rằng, nếu không có sự quan tâm sẻ chia của bà Bùi Kim Nga, giám đốc DNTN Trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh, nhiều bệnh nhân khó có thể được sử dụng trà này trong thời gian dài. Bởi theo quan niệm của bà: sản xuất-kinh doanh phải song hành với làm từ thiện. Có thể nói, sự nỗ lực của bà đã làm thay đổi danh phận cây hoàn ngọc, làm cho nhiều người bệnh được sử dụng và các nhà khoa học quan tâm nhiều hơn đến loài cây hoang dã quý báu này.

Nữ chủ doanh nghiệp Bùi Kim Nga cùng những cộng sự của bà đã bỏ nhiều công sức, kinh phí... phối hợp với các nhà khoa học nghiên cứu phát triển một loài cây hoang dại thành sản phẩm tiện dụng. Bằng sản phẩm quý giá này, doanh nghiệp đã có nhiều hoạt động cho cộng đồng, góp phần chia sẻ với nhiều mảnh đời nghèo khó thông qua nhiều hoạt động từ thiện - xã hội ý nghĩa.

Cảm ơn những thông tin quý báu của các bệnh nhân, bạn đọc báo Khoa học và Đời sống trong việc chia sẻ kinh nghiệm dùng Trà Hoàn Ngọc để hỗ trợ phòng và trị bệnh, nâng cao sức khỏe. Chuyên mục Đồng hành vẫn đang tiếp diễn, chúng tôi rất mong nhận được nhiều ý kiến, chia sẻ của bạn đọc, bệnh nhân. Chia sẻ của quý vị là hết sức cần thiết, minh chứng cụ thể, sinh động về những điều kỳ diệu từ thiên nhiên.