Giới thiệu

Hơn 10 năm chiến đấu với viêm đại tràng mãn tínhViêm đại tràng co thắt hay còn gọi là viêm đại tràng kích thích hoặc viêm đại tràng mạn tính, là bệnh khá phổ biến, thường gặp ở người cao tuổi. Việc điều trị bệnh thường lâu dài và phải kiên trì vì rất dễ tái phát. Nhưng việc bền bỉ “chiến đấu” với bệnh hơn 10 năm nay của ông Đoàn Trọng Tuệ, (70 tuổi, số 3 đường Nguyễn Văn Trỗi, phường Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết, điện thoại: 0623.818598) đúng là đáng khâm phục.

 

Vào bệnh viện như … đi chợ

Ông Tuệ từng bị bệnh viêm đại tràng mạn tính hơn 10 năm. Ông Tuệ kể, ông thường xuyên phải đi bệnh viện, ông vào bệnh viện nhiều như đi chợ vậy, đến các bác sĩ, y tá hầu như ai cũng quen mặt. Thuốc tây y, thuốc nam, bắc ông đều đã uống nhưng bệnh cứ “lỳ lợm” chữa hoài không khỏi. Uống hết đợt thuốc, bệnh dứt chừng vài 3 ngày lại tái phát lại. Bệnh cứ tái đi tái lại, kéo dài hơn 10 năm. Bác sĩ nói, phải sống chung với bệnh suốt đời, chứ khó mà khỏi hẳn.

Những khi bệnh trở chứng, bụng của ông cứ khi thì đau quặn, lúc thì âm ỉ kèm ợ hơi, đầy bụng, trướng hơi, khó tiêu. Những cơn đau cũng đỏng đảnh như thời tiết, bất kể lúc nào, có thể đau sau ăn, có thể đau khi ăn no, đặc biệt là sau khi ăn một số thức ăn lạ, chua, cay, lạnh, rau sống… thì ôi thôi, thấu trời xanh. “Mỗi lần đau bụng do ăn phải thức ăn lạ, nhất là cá thì đó là nỗi ám ảnh mà sau này tôi không bao giờ dám đụng đũa”.

Đa số thì những cơn đau bụng của ông Tuệ sẽ hết sau khi đi đại tiện. Tuy vậy cũng có nhiều lúc vừa đi ngoài xong chưa vào đến phòng nghỉ đã xuất hiện cơn đau quặn bụng khác khiến buồn đi ngoài tiếp. Lúc thì đi cầu phân lỏng, lúc lại bị táo bón, mỗi ngày đi vài 3 lần.

“Trước đây khi còn làm việc, (ông nguyên là phó chủ tịch liên đoàn lao động tỉnh Bình Thuận) tôi rất khỏe mạnh, từ khi phát bệnh và kéo dài nhiều năm nên người tôi gầy xanh, thậm chí nhiều khi bị suy kiệt. Có thể do thiếu chất dinh dưỡng, do kiêng khem, do thiếu nước và chất điện giải. Tôi rất buồn phiền lo lắng về bệnh tật của mình”. Ông Tuệ tâm sự.

 

Khỏi bệnh do có … người mách

Thuốc Tây, thuốc ta, thuốc tàu, lá có, viên có, ông đã thử đủ kiểu nhưng chẳng hiểu sao bệnh cứ “chung thủy” với ông đến thế, thấm thoắt mà đã hơn 10 năm ông sống chung với nó. Cách đây gần 3 năm, có người mách, thử uống trà hoàn ngọc 7 Nga Tây Ninh xem sao. Ông nghĩ đã đến nước này rồi thì ngán gì mà không thử. Vậy là ông mua và uống theo chỉ dẫn. Tuần đầu ông thấy giảm triệu chứng, không đau bụng nữa, đi cầu giảm số lượng và phân đỡ bất thường hơn. Đến hết tuần thứ 2 thì bệnh đã hết hẳn, một ngày chỉ đi cầu 1 lần, phân đã có khuôn chứ không còn xậm xoẹt như trước. “Lúc này tôi mới tin là trà hoàn ngọc tốt, chứ lúc đầu cũng chỉ là thử cho biết” – ông Tuệ phân trần.

Từ khi dùng trà đến nay đã được gần 3 năm, hàng ngày ông vẫn hãm trà để uống, bệnh viêm đại tràng của ông đã hết hẳn, chưa thấy tái phát lại lần nào. Trong người thấy nhẹ nhõm, ăn được, ngủ được, da dẻ hồng hào. Ông khoe “tôi đã dám ăn cả cá, vậy mà bụng dạ vẫn ổn”.

Ngoài ra ông còn nhận thấy uống trà da rất đẹp, sáng mịn, tuổi già da tay thường có đồi mồi nhưng ông thì không thấy, tay chân đều không thấy tế bào chết, nhẵn, không khô da hay nhăn nheo. Cái lạ nữa là ông thấy mắt như sáng tỏ hơn. Ông đã phải đeo kính từ lâu, nếu không đeo thì thấy rất mờ. Từ khi uống trà và bệnh viêm đại tràng đã khỏi, nhiều khi đi bộ buổi tối ông không cần đeo kính vẫn nhìn được xa, có khi đọc báo ông cũng chả cần đến kính, thậm chí ông còn xỏ được kim.

Thấy trà tốt cho sức khỏe và bệnh của mình, ông đã mua nhiều, khuyến khích mọi người trong gia đình cùng uống để phòng chống bệnh, nâng cao thể trạng. Ông chia sẻ “Ai có bệnh như tôi, có thể liên lạc với tôi theo số điện thoại 0623.818598 để tham khảo cụ thể về kinh nghiệm chữa bệnh, hoặc có thể gọi điện trực tiếp cho nơi sản xuất loại trà này để được tư vấn: 0908610612”.