Giới thiệu

Khỏi viêm đại tràng nhờ dùng Hoàn NgọcThời gian qua, báo Khoa học và Đời sống đã nhận được nhiều câu hỏi của bạn đọc muốn biết về tác dụng chữa bệnh viêm đại tràng của cây hoàn ngọc. Để bạn đọc tham khảo chúng tôi đã tiếp cận ý kiến của một số bệnh nhân có kinh nghiệm trong vấn đề này và chia sẻ thêm một số thông tin hữu ích về cây hoàn ngọc.

 

Ông Đoàn Trọng Tuệ, (70 tuổi, số 3 đường Nguyễn Văn Trỗi, phường Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết, điện thoại: 0623.818598).

Tôi tin là trà Hoàn ngọc tốt

Tôi từng bị bệnh viêm đại tràng mạn tính hơn 10 năm. Thuốc tây y, thuốc nam, bắc tôi đều đã uống nhưng bệnh không khỏi. Uống hết đợt thuốc, bệnh dứt chừng vài 3 ngày lại tái phát. Bác sĩ nói, phải sống chung với bệnh suốt đời, chứ khó mà khỏi hẳn.

Những cơn đau xuất hiện bất kể lúc nào, có thể đau sau ăn, có thể đau khi ăn no, đặc biệt là sau khi ăn một số thức ăn lạ, chua, cay, lạnh, rau sống…Khi bệnh, bụng của tôi khi thì đau quặn, lúc thì âm ỉ kèm ợ hơi, đầy bụng, khó tiêu. Lúc thì đi cầu phân lỏng, lúc lại bị táo bón, mỗi ngày đi vài 3 lần.

Cách đây gần 3 năm, có người mách thử uống trà Hoàn ngọc 7 Nga Tây Ninh. Tôi mua và uống theo chỉ dẫn. Tuần đầu thấy giảm triệu chứng, không đau bụng nữa, đi cầu giảm số lượng và phân đỡ bất thường hơn. Đến hết tuần thứ 2 thì bệnh đã hết hẳn, một ngày chỉ đi cầu 1 lần, phân đã có khuôn chứ không còn xậm xoẹt như trước. Lúc này tôi mới tin là trà hoàn ngọc tốt.

Từ khi dùng trà đến nay đã được gần 3 năm, bệnh viêm đại tràng đã hết hẳn, chưa thấy tái phát. Trong người thấy nhẹ nhõm, ăn được, ngủ được, da dẻ hồng hào. Tôi đã dám ăn cả cá, vậy mà bụng dạ vẫn ổn.

Ngoài ra tôi nhận thấy uống trà da rất đẹp, sáng mịn, tuổi già da tay thường có đồi mồi nhưng tôi thì không thấy, tay chân đều không thấy tế bào chết, nhẵn, không khô da hay nhăn nheo.

 

Chị Hương Liên, (62 tuổi, 70 Nguyễn Ái Quốc, khu phố 6, phường Tân Tiến, TP. Biên Hòa, Đồng Nai, ĐT: 0917.874590).

Tôi đã được “đổi đời”

Tôi bị bệnh viêm đại tràng co thắt, viêm dạ dày đã hơn chục năm nay. Vào ra bệnh viện như cơm bữa, thuốc tây là hành trang mà tôi thường xuyên phải kè kè bên người. Ngày nào không uống thuốc là thấy đau bụng, ăn uống thì phải kiêng khem, tránh thức ăn tanh, lạ, lạnh, sống…khổ cực còn hơn bà đẻ. Nhiều khi đau quá còn bị tụt huyết áp, vã cả mồ hôi.

Đối với tôi, nói từ “đổi đời” chắc chắn là không quá. Hơn mười năm mang bệnh trong người, chỉ dùng một loại trà mà bệnh tình của tôi đã thuyên giảm rõ rệt, ăn uống không còn phải kiêng cữ, không đau bụng nữa. Cuộc sống đã thoải mái tươi vui hơn những ngày “tăm tối” kia, đúng là “đổi đời” rồi còn gì.

Biết thông tin về trà Hoàn ngọc 7 Nga Tây Ninh đã lâu nhưng tôi không tin hiệu quả của nó. Từ khi gặp và sử dụng, tôi đã thật sự tin và tôi mới thấy tiếc vì không dùng loại trà này sớm. Từ khi dùng trà đến nay được khoảng gần 3 tháng, tôi thấy sức khỏe được nâng lên thấy rõ. Bụng không còn thấy đau, tôi đã thử ăn uống thoải mái hơn, không còn kiêng nhiều.

 Cách đây hơn một tháng tôi đi kiểm tra lại ở Bệnh viện Bình Dân, bác sĩ vui mừng thông báo, bệnh viêm đại tràng co thắt đã giảm rất nhiều, hầu như đã khỏi.