Giới thiệu

Không còn “chơi nhạc cổ điển” nhờ trà Hoàn NgọcCử chỉ nhanh nhẹn, giọng khỏe khoắn, ít ai biết rằng bác Liêu Đồng (55 Lương Minh Nguyệt, P.Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, TP.HCM. ĐT: 0903 715 828 ) nay đã 80 tuổi. Với sự hài hước, bác Đồng bảo, trước đây bác hay bị dị ứng, ngứa ngáy, nay nhờ trà Hoàn Ngọc mà sức khỏe tốt hơn, không còn “chơi nhạc cổ điển” nữa.

 

Bỗng dưng nổi… ngứa

Bác Đồng kể: đến nay bác vẫn không có bệnh tật gì ngoài một bệnh rất lạ, bị ngứa, căn bệnh này làm cho bác tốn nhiều thời gian lẫn công sức tìm thầy kiếm thuốc, đi hết từ bệnh viện da liễu đến các thầy thuốc Đông y. Ở đâu có người mách bảo bác đều tìm đến nhưng không khỏi bệnh, mười năm phải sống chung với bệnh ngứa khổ sở vô cùng.

Trong nhiều năm chữa trị chứng ngứa, bác tìm được một loại thuốc Tây nó có tác dụng trị ngứa cấp thời nhưng không dứt hẳn, uống vào thì giảm triệu chứng ngứa ngay, nhưng ngừng thuốc thì đâu lại hoàn đấy, đôi khi giữa đêm khuya đang ngủ bỗng dưng nổi ngứa đành phải ngồi dậy “móc classic”.

“Khổ nhất là những lúc đi xa nhà, người ngứa ngáy khó chịu, không gãi thì không chịu nổi mà gãi thì ngại, đang ngồi nói chuyện với khách không lẽ lại đưa tay gãi sột soạt mãi nhưng cái khổ của ngứa là không nín nhịn được. Nó ngứa bên trong da thịt càng làm cho người bứt rứt và phải cựa quậy gãi mãi” – bác Đồng nói.

Thoát khỏi nỗi khổ “nhạc công”

Biết nỗi khổ của bác Đồng, một người bạn đã tặng bác lá cây “ngọc hoàng” chuyên trị ngứa. Nghe lời bạn, bác Đồng mang nhiều cây về trồng khắp. Cây “ngọc hoàng” mà người bạn cho bác Đồng lá có hình thù giống như lá cây xoài. Bác dùng lá tươi nấu uống theo hướng dẫn, nhưng sau nhiều ngày sử dụng, bác vẫn là “người thường xuyên chơi nhạc cổ điển”. Thấy vậy, bác Đồng chợt nghĩ, sao không tra cứu trên mạng xem công dụng của cây này nó thế nào, hay là mình làm không đúng nên chứng ngứa vẫn không khỏi. Bác tìm cây “ngọc hoàng” trên mạng nhưng tìm miệt mài vẫn không có mà chỉ có thông tin về cây hoàn ngọc. Tuy nhiên, “mất cái này được cái kia”, bác Đồng thấy cây hoàn ngọc có rất nhiều tính năng phòng và hỗ trợ trị bệnh.

Chưa tin vào những điều mình tra cứu, bác tìm số điện thoại của đơn vị sản xuất để hỏi tường tận thì doanh nghiệp Trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh đã cung cấp thông tin khá tỉ mỉ. Không quản đường xa, tuổi già, bác bắt xe chạy lên tận Tây Ninh, vào gặp cô Bảy Nga để hỏi cho rõ ngọn ngành, rồi mua trà về uống.

Niềm vui và điều kỳ lạ là uống đến hộp thứ trà thứ 4 thì bác Đồng cảm thấy chứng ngứa giảm dần và sau đó ít lâu, không còn ngứa ngáy như trước nữa. “Tôi cảm nhận rõ lắm, trước đây người lúc nào cũng rần rần như có con gì bò trong da thịt, còn giờ thì khác. Chứng ngứa ngáy không gây chết người nhưng khỏi bệnh tôi như đã chết rồi sống lại. Chứng ngứa ngáy đối với tôi như một nỗi... đoạn trường, mà đoạn trường, ai có qua cầu mới hay”, bác Đồng cười hóm hỉnh.

Cho đến bây giờ thì bác Đồng đã “đoạn tuyệt” với chứng bệnh khó chịu này, không tái lại như lúc uống thuốc Tây. Dùng trà Hoàn Ngọc, không chỉ dứt chứng ngứa ngáy mà bác còn thấy khỏe khoắn hơn nhiều. Ở tuổi tám mươi bác vẫn đi xe đường xa rồi về trong ngày mà không thấy mệt.

Bác Đồng chia sẻ: “Lúc lên Tây Ninh vào tận nơi sản xuất ra trà Hoàn Ngọc rồi ngồi nói chuyện với cô Bảy Nga, chứng kiến nhiều người từ các tỉnh miền Tây xa xôi hoặc từ TP.HCM lên mua trà nên tôi càng có lòng tin. Không những vậy cô Bảy Nga còn cho tôi thêm cây về trồng. 80 tuổi rồi, tôi chưa thấy người kinh doanh nào như cô Bảy, nếu như người khác thì họ nói về mua hàng của họ mà dùng thì sẽ khỏi bệnh để bán được nhiều, đằng này cô Bảy còn cho cây mang về trồng rồi còn hướng dẫn cách giâm cành...”.

Bác Đồng cho rằng mình gặp may mắn, nếu không "gặp" được trà Hoàn Ngọc có lẽ bác sẽ mang “cây đàn” này về thế giới bên kia, bởi đã dùng khá nhiều bài thuốc mà vẫn phải “chơi nhạc cổ điển” hơn mười năm qua.