Giới thiệu

Những mảnh ghép cuộc đời Kỳ 2Lâu nay bạn đọc đã có dịp "làm quen" với sản phẩm trà hoàn ngọc qua chương trình Đồng hành của báo. Chương trình này viết về những "nhân chứng", những số phận kém may mắn đã thoát khỏi bệnh tật, thoát nghèo. Người đứng sau những kỳ tích này là bà Bùi Kim Nga, thường được gọi thân mật là chị Bảy.

 

              Kỳ 2: "Chế biến trà hoàn ngọc không chỉ để kinh doanh"

 

              Đó là lời khẳng định của bà Bảy Nga khi giới thiệu những lá thư cảm ơn, trong đó không ít bức thư đầy nước mắt của bà con nghèo trong cả nước. Bà Bảy Nga xúc động: “Đó là thư của những người đã khỏi bệnh từ những chương trình bảo trợ bệnh nhân nghèo - uống trà miễn phí của tôi. Họ đều rất nghèo”.

 

              Nhiều năm trước, ở Tòa Thánh Tây Ninh có một điểm uống trà hoàn ngọc miễn phí. Một thời gian dài, khách đến uống trà từ thiện mà không biết chủ nhân của chương trình này là ai. Sau này, khi sản phẩm hộp trà túi lọc tiện lợi ra đời, nhiều người mới biết và cảm động viết thư cảm ơn vì việc làm của vợ chồng bà Bảy Nga đã giúp họ tăng cường sức khỏe, kéo dài sự sống.

              Bà Bảy Nga tâm sự: “Lúc đầu khi mới trồng thử nghiệm, có cây, có lá, tôi quyết định mở điểm uống trà từ thiện. Khi ấy tôi rất lo vì khó ai biết mà đến uống trà. Cứ 3 giờ sáng hai vợ chồng dậy nấu nước đổ đầy các bình thủy và nồi dự trữ rồi lẻn vào nhà trong. Niềm vui dâng tràn khi càng ngày càng đông người lui tới uống trà, không những thế có người còn đem theo bình tới lấy nước trà về uống”.

              Quả thật, trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh đã giúp nhiều người mắc bệnh hiểm nghèo, nâng cao thể lực, tăng sức đề kháng bệnh tật, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn. Hàng trăm bức thư cảm ơn, những lời tâm sự chân tình của những bệnh nhân trên khắp mọi miền đất nước đã qua cơn hiểm nghèo nhờ sử dụng trà Hoàn Ngọc là phần thưởng cao quý mà bà Bảy Nga có được.

              Bà Bảy Nga kể kỷ niệm về việc giúp một ông cụ ở huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre vượt qua căn bệnh viêm phế quản kinh niên: “Sau khi uống trà Hoàn Ngọc, cụ ăn ngủ được, ít bị bệnh tật hành hạ. Khi khỏi bệnh, ông bảo con tìm tôi để tạ ơn. Con ông lặn lội lên Tây Ninh gặp tôi, tỏ lòng tri ân. Khi tôi từ chối, anh ấy nói “cha bảo nếu không trả ơn tôi thì ông sẽ chết không nhắm mắt”. Nghe vậy, tôi liền đi theo anh về thăm cụ. Gặp tôi, cụ vui mừng khôn xiết và bắt tôi phải nhận bằng được hai cây thiên tuế để làm kỷ niệm”. Vừa nói, bà vừa chỉ tay ra vườn, nơi hai cây thiên tuế cao to, tỏa bóng.

Bà Bảy Nga đã không quản ngại thức đêm, dậy sớm để theo đoàn từ thiện vào những vùng sâu vùng xa giúp đỡ cho người nghèo. Thậm chí, bà còn sẵn sàng đưa người bệnh nặng về nhà tự tay chăm sóc. Chị Phạm Thị Chuyền (sinh năm 1968, tổ 4, ấp Hòa Quý, xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, ĐT: 01289575821), mắc bệnh bướu cổ ác tính, xúc động nói: "Tôi không bao giờ quên ơn ông bà Bảy Nga, họ là ân nhân của tôi”.

              Vượt qua gian khó, qua những thăng trầm mới có được thành quả như bây giờ, bà Bảy Nga hiểu hơn ai hết, thông cảm và chia sẻ với những cảnh đời khốn khó. Hàng năm, ngoài số tiền góp vào các cơ quan, đoàn thể địa phương; bà rất tích cực, chủ động tìm tới những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn để trực tiếp giúp đỡ họ. Hiện, bà là thành viên thường vụ Ban chấp hành Hội Bảo trợ người nghèo tỉnh Tây Ninh, một tổ chức được chính quyền và người dân ghi nhận bởi những đóng góp thiết thực, hiệu quả trong quá trình xã hội hóa công tác từ thiện. Một trong những chương trình từ thiện thiết thực dành cho người nghèo là "Đồng hành với bệnh nhân nghèo mắc bệnh hiểm nghèo". Trong chương trình này, hàng trăm bệnh nhân mắc những căn bệnh hiểm nghèo nhưng không có điều kiện chữa bệnh, đã được bà Bảy Nga hỗ trợ tiền mặt và dùng trà Hoàn Ngọc miễn phí.

              Sự cống hiến của bà cùng với thương hiệu trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh đã được ghi nhận: Doanh nghiệp của bà đã được nhận Cúp vàng “Cạnh tranh nổi tiếng Quốc gia”, giải thưởng Cúp vàng “An toàn an sinh xã hội”, giải thưởng biểu tượng Rồng vàng với 4 chữ vàng “Doanh Nhân Hiền Tài” do UNESSCO Việt Nam trao tặng...

          Với hàng tỷ đồng dành cho các chương trình từ thiện, tấm lòng đầy nhân ái của bà Bùi Kim Nga đã giúp thay đổi biết bao số phận kém may mắn. Bà đã để lại những hình ảnh đẹp về tính cộng đồng tương thân tương ái.