Giới thiệu

Phỏng vấn - Tạp chí Nông thôn mớiCây hoàn ngọc trong việc ức chế tế bào ung thư              

Bà 7 Nga được mọi người được biết đến trong việc tiên phong và phát triển dòng sản phẩm Trà hoàn ngọc với rât nhiều công dụng quý hiếm. Phóng viên Tạp Chí Nông Thôn Mới  có buổi gặp gỡ và trao đổi với bà về cây thuốc quý này.

 

Thưa cô 7 Nga, cô có thể chia sẻ trà được sản xuất bằng nguyên liệu gì và việc sử dụng trà có an toàn và lợi ích gì?

Trà hoàn ngọc được làm từ nguyên liệu là lá và rễ (7 năm tuổi) cây Hoàn Ngọc phối trộn cùng một số hương liệu thiên nhiên như: hoa cúc, hoa ngâu. Không hóa chất, không chất phụ gia, không chất bảo quản. Cây hoàn ngọc được chúng tôi chủ động chăm sóc theo quy trình GACP WHO, không phân bón, hóa chất. Kiểm soát nghiêm ngặt từ khâu chọn đất, chọn giống, mùa vụ trồng và thu hái tại thời điểm cây có hàm lượng hoạt chất cao nhất. Cây hoàn ngọc đã được nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế về khả năng kháng viêm, bảo vệ tế bào gan, giải độc, tăng cường khả năng miễn dịch, điều trị các chứng bệnh ung thư, tiểu đường, huyết áp..

Nếu dùng trà hoàn ngọc lâu dài có độc hại không? 

Đề tài cấp nhà nước thuộc chương trình trọng điểm quốc gia Công nghiệp hóa dược của chính phủ: “Nghiên cứu quy trình công nghệ tạo chế phẩm phòng chống khối u từ cây Hoàn Ngọc” ngoài chứng minh khả năng ức chế khối u, chúng tôi còn dành kinh phí để nghiên cứu tính an toàn tiền lâm sàng. Qua kết quả của viện kiểm nghiệm thuốc trung ương cho thấy: Cây hoàn ngọc và các dịch chiết từ cây không gây độc tính cấp, không ảnh hưởng đến các chỉ tiêu huyết học và một số enzyme chức năng gan, thận là SGPT, SGOT và Creatinin. Không chỉ không độc hại, mà qua kết quả còn cho thấy hầu hết các chi tiêu huyết học của chuột thực nghiệm đã được phục hồi nhiều, Tritecpen có khả năng ảnh hưởng  và thay đổi hoạt động hệ miễn dịch theo chiều hướng tích cực trên cơ thể động vật thí nghiệm.

Được biết trà hoàn ngọc đã cùng các nhà khoa học thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước nhằm chứng minh hiệu quả ức chế khối u? Cô có thể chia sẻ cụ thể để đọc giả tạp chí Nông thôn mới hiểu rõ ?

Đề tài đã đề cập đến khà năng kháng u của cây hoàn ngọc dựa trên kết quả phản hồi của rất nhiều bệnh nhân ung thư đã sử dụng cây hoàn ngọc. Trong đề tài này, các nhà khoa học đã phân lập được một số hoạt chất quý từ rễ cây hoàn ngọc, các hoạt chất  Tritecpen này đã từng được khoa học thế giới chứng minh hiệu quả trong việc ức chế tế bào ung thư, qua đó cũng chứng minh hiệu quả chống ung thư của cây hoàn ngọc. Ngoài ra chúng tôi còn nghiên cứu quy trình chiết xuất các chất này, và thực nghiệm trên động vật bị gây u thực nghiệm. Kết quả cho thấy hiệu quả tương đương 63% so với lô đối chứng âm.

Hình. U sơ cấp tại vị trí tiêm Tritecpen HN  (trước và sau giải phẫu)

Nhìn từ trái qua phải: ĐC (-), ĐC (-), liều 3000 mg, 1000 mg và  2000 mg

Liều

Khối lượng u sơ cấp (g)

ĐC âm

12,83 ± 0,82

1000 mg

10,27  ± 0,91

2000 mg

8,40 ± 0,35

3000 mg

6,73 ± 0,29

 

 

Trong thời gian tới, được biết Trà hoàn ngọc sắp cho ra thị trường sản phẩm mới rất có ích cho sức khỏe ?

Sản phẩm là kết quả của đề tài và dự án cấp nhà nước. Với sự chĩnh chu từ nghiên cứu quy trình chiết xuất, bào chế sao cho đạt hàm lượng dược chất tối ưu, đến từng chi tiết thiết kế mẫu mã, bao bì bắt mắt và phù hợp với tính chất của sản phẩm. Dòng viên nang Tanu  – chiết xuất và tinh chế từ rễ cây hoàn ngọc, trong đó, Tanu gold là sản phẩm chuyên biệt dành cho đối tượng sử dụng là người mắc bệnh u bướu, tiểu đường; Tanu green – là sản phẩm thực phẩm chức năng có công dụng: Giúp nâng cao thể lực, tăng cường sức đề kháng, khả năng miễn dịch, ngăn ngừa và giảm thiểu ô xy hóa tế bào, tăng cường tiêu hóa. Hỗ trợ điều trị viêm gan, tăng huyết áp, tăng mỡ máu, tiểu đường, u bướu. Phù hợp với mọi đối tượng tiếp xúc với các tác nhân có nguy cơ mắc ung thư cao, người bị ung bướu, tiểu đường, viêm gan, tăng huyết áp, tăng mỡ máu, bị suy giảm miễn dịch, viêm đại tràng; Người dùng thuốc kéo dài. Chúng tôi hy vọng  sản phẩm kết quả từ đề tài, dự án này sẽ nhận được sự tín nhiệm của người tiêu dùng, phục vụ sức khỏe cộng đồng.

Kênh phân phối của DN có đến được các vùng nông thôn trên toàn quốc?

Hiện các sản phẩm của DN được phân phối chưa rộng, do chất lượng của sản phẩm được chú trọng hơn là số lượng. Mặt khác, DN cũng đưa ra thị trường những sản phẩm với giá tốt nhất cho người tiêu dùng, nên chi phí và chính sách cho phân phối không cao. Chúng tôi đang cố gắng cùng với các nhà phân phối có tâm muốn phục vụ sức khỏe cộng đồng, để đưa ra thị trường sâu, rộng. Trong thời gian này, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp công ty để mua hàng.

Trà hoàn ngọc trên thị trường có bị làm giả thương hiệu không? bằng cách nào để nhận diện hàng chính hiệu?T

Cùng với hiệu quả và sự chứng nhận của khoa học, cây hoàn ngọc đã trở thành một dược liệu quý, có hoạt tính cao. Vì thế, các sản phẩm từ hoàn ngọc đã xuất hiện nhiều trên thị trường. Là đơn vị đầu tiên, gắn bó với cây oàn ngọc, chúng tôi có những bí quyết và đã đăng ký bảo hộ độc quyền phát minh sáng chế về quy trình chiết xuất và tinh chế Tritecpen từ cây hoàn ngọc. Quý khách có thể lưu ý thương hiệu độc quyền: “Hoàn Ngọc 7 Nga” hoặc liên hệ trực tiếp với doanh nghiệp qua số điện thoại 066.3621121 để được hướng dẫn cách nhận diện và cửa hàng bán hàng chính hiệu gần nhất.

Vân Nguyễn