Giới thiệu

TRÀ HOÀN NGỌC – “Quý nhân” của gia đình tôiĐó là lời bộc bạch của anh Văn Văn Đa, trú tại Ấp Rộng, xã Thạnh Đức, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh. Điện thoại: 01649795861. Sau gần 8 năm sống với bệnh suy thận mạn, kiệt quệ về kinh tế nhưng bệnh không thuyên giảm, đã vài lần các bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy và 115 tưởng anh về với “ông bà”, gia đình cũng đã sẵn sàng  hậu sự. Thế nhưng anh đã sống, hiện nay sức khỏe đã khá hơn nhiều.

 

Tôi đã chết đi sống lại 2, 3 lần

“Đến ruộng đất cũng bán, bán hết ráo cô ạ. Nhưng còn căn nhà nhỏ này tôi quyết tâm giữ lại cho các con có chỗ trú nắng trú mưa…”. Giọng anh Đa run run như muốn khóc khi nhớ lại cách đây gần 8 năm. Anh Đa thở dài: “Năm 2005, cách thời gian phát bệnh vài tháng tôi cứ thấy trong người mệt mỏi, chán ăn, choáng váng, mải lo làm lụng nên cũng chẳng để ý tới những biểu hiện này, cho tới khi thấy người nặng nề do phù thũng mới đi bệnh viện kết quả tôi đã bị viêm thận mạn. Ban đầu tôi điều trị ở Bệnh viện 115 (TPHCM) sau đó chuyển qua Chợ Rẫy để chạy thận.

Thật kinh hoàng cho những đợt chạy thận. Cứ bình quân mỗi tuần tôi chạy thận và mọi chi phí ở viện hết 1.200.000đ, cảnh nhà nông quanh năm với ruộng vườn, nương rãy, làm gì kiếm nổi một tuần hơn 1 triệu. Lần ấy số tiền dành dụm từ thu hoạch vài công mía đều đội nón ra đi. Trong nhà không còn gì đáng giá để bán. Khó khăn chồng chất, vợ chồng chạy vạy vay mượn khắp chốn cùng nơi. Thằng con lớn thấy sức khỏe của bố nguy nặng, gia đình khốn khó nên nghỉ học sớm đi làm thuê cùng mẹ kiếm tiền. Sau 3 năm chạy thận liên tục, vét tới đồng tiền cuối cùng trong gia đình, ruộng vườn cũng bán nốt chỉ còn căn nhà cấp 4, chẳng lẽ bán nốt, bệnh không khỏi, nếu chết rồi  thì vợ con ở đâu? Tôi quyết định về nhà điều trị bằng mấy bài thuốc nam do mọi người mách bảo, nhưng cầm cự được vài tháng, bệnh phát nặng hơn.”

          Yên lặng hồi lâu như gắng nén nỗi tủi hờn, anh Đa tâm sự: “Vợ tôi quyết định còn nước còn tát, vay mượn bà con khắp nơi mỗi người một ít, vay cả ngân hàng. Trong quá trình chạy đôn chạy đáo kiếm tiền, tôi may mắn được sự giúp đỡ của HBT bệnh nhân nghèo tỉnh Tây Ninh, hội giúp đỡ khá nhiều, gom góp tất cả tôi tiếp tục cuộc hành trình chạy thận. Lúc này thận quá yếu, thêm biến chứng huyết áp cao, hở van tim… không thể đi lại được nữa. Nhiều khi gắng tập đi vòng quanh nhà thôi là đã thở dồn dập rồi. Mặt mũi và cơ thể phù nước, nặng chịch. Do thận yếu không lọc được chất thải độc trong cơ thể nên u cục nổi khắp người, rất khó chịu. Tôi chán nản vô cùng khi cái chết cận kề mà 2 con còn quá nhỏ dại. Tôi đã chết đi sống lại 2, 3 lần. Và hoàn toàn ngã quỵ khi bệnh viện thông báo trả về, và nói gia đình chuẩn bị lo hậu sự”.

 

Giờ tui hết sợ vợ bỏ rồi

“Thế mà tôi lại không chết”. Anh Đa phấn chấn hẳn lên: thật là quý nhơn phù trợ. Trong quá trình chạy thận, cách đây hơn 3 năm, đưa đẩy tôi gặp được cô Bảy Nga, gia đình tui mang ơn cô Bảy Nga không biết bao giờ mới trả hết ơn này. Cô đã cho trà hoàn ngọc uống miễn phí suốt hơn 3 năm qua, còn hỗ trợ tiền nữa và động viên tinh thần. Sau khi chạy thận cùng kết hợp uống trà, tôi thấy người khỏe lên, ăn ngon, ngủ được, và các u cục trên người mà bác sỹ khuyên nên cắt mổ cũng dần tan đi. Hồi phục lại sức khỏe tôi có thêm niềm tin vào sự sống và tiếp tục chạy thận.

Nhiều người cùng đi chạy thận với đợt của tôi đã không may mắn thoát được “lưỡi hái tử thần” như tôi, nhiều người đang chạy thận thì cứ trầm trồ hỏi bí quyết tại sao tôi khỏe lại nhanh như vậy.

Trong hơn 3 năm nay tôi thường xuyên uống trà, pha đậm đặc, cứ khát là uống. Trước đây 1 tuần tôi chạy thận ngày 3 lần, mà chạy càng ngày càng yếu, cứ chạy để cầm cự, đi không được. Sau này uống trà kết hợp rất tốt, tôi rất khỏe, ngày đi ruộng 2, 3 lần. Điều đáng mừng là 1 tháng nay tôi không phải chạy thận nữa. Hiện tôi vẫn uống trà thường xuyên để phòng bệnh quay trở lại và uống thêm 1 cữ thuốc cao huyết áp để cho ổn định chứ không phải dùng thêm một loại thuốc nào nữa. Phải nói trà hay, mừng hơn bắt được vàng.

Điều đáng mừng, chuyện “sinh hoạt” vợ chồng được cải thiện rất nhiều. Âu yếm, thương nhau hơn xưa. Tôi nghe nói, bị bệnh này đàn bà bỏ đàn ông hoài, bây giờ thì vui vẻ, ổn rồi. Tôi và vợ đã “sinh hoạt” như trước đây tôi chưa bị bệnh thậm chí còn hơn. Giờ thì tui hết sợ vợ bỏ rồi”.

Giọng anh Đa tự tin: “giờ tôi mần được đủ thứ như mần lúa, mần mía, cả mấy công mía một tay tôi tra phân hết đấy. Vụ vừa qua thu hoạch cả mấy chục triệu đồng. Tôi còn đi bán vé số nữa. Gia đình hạnh phúc, con cái học giỏi, cuộc đời đã sang trang mới.

Niềm vui đã trở lại với gia đình tôi, tôi mong báo KH&ĐS là nhịp cầu để nhiều bạn đọc, nhiều người bệnh biết đến thông tin này, biết đâu cũng như tôi gặp được “quý nhân” mà khỏi bệnh. Người bệnh không nên chán nản, cứ thoải mái và nên kiên trì uống trà hoàn ngọc để giải độc, tôi uống 3 năm nay mới được như ngày hôm nay đấy”.