Giới thiệu

TRÀ HOÀN NGỌC BẢY NGA TA: Hữu xạ tự nhiên hươngĐược tiếp xúc với bà tôi thầm cảm phục tấm lòng rộng lượng bao la, dường như bà được sinh ra là để giúp đỡ cho những số phận bất hạnh. Đó là bà Bùi Kim Nga, giám đốc DNTN Trà túi lọc “kỳ diệu” Bảy Nga Tây Ninh.

 

BOX

 “Con người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên cõi đời, in dấu lại trong trái tim người khác”. Tôi học được rằng nơi nào có tình yêu thương nhân loại thì nơi đó mới tỏa sáng và luôn tồn tại mãi với thời gian.

 

“kỳ diệu” đến vô cùng

Quả thật đúng như tên gọi của nó, “kỳ diệu” đến vô cùng. Chỉ có những người đã từng sử dụng sản phẩm này mới thấy được tác dụng đến thần kỳ. Trước đây, mặc dù bản thân là người làm trong ngành truyền thông, được xem qua nhiều kênh thông tin cũng như báo chí tuyên truyền rộng rãi về trà Hoàn ngọc 7 Nga Tây Ninh nhưng tôi vẫn chưa có cơ hội sử dụng. Chỉ đến khi cha tôi bị bệnh trầm trọng, tôi mới có dịp tiếp cận loại trà thuốc quý này.

Tháng 3/2010, cha tôi bất ngờ bị nhồi máu cơ tim. Bác sĩ chẩn đoán khả năng phát bệnh là do một thời gian dài cha tôi sử dụng nhiều bia, rượu, thuốc lá. Bác sĩ chỉ định phải phẩu thuật và sau đó phải uống thuốc để tiếp tục điều trị, có khả năng “ôm” bệnh suốt đời.

Vì tác dụng phụ của thuốc Tây, cha tôi bị thêm bệnh loét dạ dày. Một thời gian dài sử dụng thuốc Tây, vết loét ngày càng sâu, gây khó chịu, buồn nôn. Nếu cứ dùng thuốc theo đà này, thì chắc chắn cha tôi sẽ phải “gánh” thêm nhiều bệnh khác chứ không chỉ riêng dạ dày.

Đúng lúc gia đình đang rối bời vì lo lắng thì tôi được bạn bè trong giới truyền thông giới thiệu về trà Hoàn ngọc 7 Nga Tây Ninh. Qua tìm hiểu về chức năng cũng như công dụng chữa bệnh của cây hoàn ngọc, tôi rất mừng, biết đâu đây là “qúy nhân” của gia đình mình. Tôi đã mua về cho cha sử dụng.

Sau một thời gian ngắn sử dụng thêm trà Hoàn ngọc, cha tôi đi kiểm tra lại thì quả thật rất bất ngờ, những vết loét dạ dày đó đã tan biến và không còn nữa. Kết quả xét nghiệm cũng ghi nhận âm tính với vi khuẩn H.pylori – vi khuẩn gây viêm loét dạ dày.

Giờ đây trong thực đơn ăn uống hàng ngày của gia đình tôi không thể thiếu thức uống  trà kỳ diệu này.

Làm trà vì …nợ đời

Tâm phục khẩu phục chất lượng sản phẩm trà Hoàn ngọc, tôi đã chủ động liên lạc và xin gặp bà Bảy Nga – người đã “thổi hồn” vào một loại cây hoang dại thành sản phẩm trà hiện đại. Buổi trò chuyện với bà tuy ngắn ngủi nhưng vô cùng thú vị, tuy đơn giản nhưng nó lại thấm nhuần với biết bao ý nghĩa và là “hành trang” vào đời cho tôi, cho giới trẻ ngày nay, mai sau những bài học quý giá về tình người.

Câu chuyện của tôi với bà chỉ xoanh quanh về cuộc sống hiện tại, những chuyến đi làm từ thiện âm thầm, cách đối nhân xử thế, những triết lý trong kinh doanh tạo nên sự thành công…

Đối với bà, làm từ thiện không chỉ dừng lại ở việc mỗi năm bỏ ra "một đống tiền", không phải để lên ti vi… mà là tự tay được làm từng món ăn, chọn mua từng món đồ, đến tận nơi tự chăm sóc vết thương, lo lắng bệnh tình cho người khó khăn mang bệnh hiểm nghèo... Đặc biệt chương trình “Đồng hành với bệnh nhân nghèo mang bệnh hiểm nghèo” của bà với Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh Tây Ninh đã để lại ấn tượng sâu đậm.

“Hữu xạ tự nhiên hương”, việc làm của bà, tấm lòng của bà đã được các báo, sách, truyền hình ca ngợi rất nhiều. Nhưng tôi biết chắc chắn bà còn vui hơn khi nhận được những tình cảm chân tình, những lời động viên khích lệ của bệnh nhân đã sử dụng trà hoàn ngọc.

Mỗi người đều có một công việc cũng như hoài bão của riêng mình. Tôi cũng vậy, với trách nhiệm cũng như lương tâm của một người cầm bút, tôi mong muốn truyền đạt những thông tin quí giá, bổ ích nhất đến cho độc giả. Ngoài ra, với vai trò là một người tiêu dùng, tôi thấy sức khỏe là vô cùng quan trọng, nhưng người tiêu dùng nên cân nhắc chọn sản phẩm đạt tiêu chuẩn. Làm thế nào để chọn lựa được những sản phẩm tốt? Câu hỏi này tôi nghĩ đáp án “nằm” ở chính những nhà sản xuất.

“Triết lý trong kinh doanh của tôi là luôn lấy cái tâm là đầu, không vì lợi nhuận mà đánh đổi mọi thứ bỏ mặc người tiêu dùng với những nỗi lo, trăn trở không biết hỏi ai. Tôi làm trà chính để trả ơn cuộc đời, cây hoàn ngọc là ân nhân cứu sống ba tôi. Để có được sản phẩm trà chất lượng ngày hôm nay chính là tâm huyết không chỉ của riêng tôi mà là của ba tôi, của cả gia đình tôi”. -  Bà Nga nói.

Theo tôi, khi mình nắm trong tay một bí quyết tốt về chăm sóc sức khỏe thì nên quảng bá cho mọi người cùng biết – đó cũng là cách làm từ thiện. Tôi nghĩ, nếu được các tổ chức xã hội dùng sản phẩm trà hoàn ngọc để tặng, biếu, giúp đỡ người nghèo mang bệnh thì đáng quý biết bao, đây có thể là một cách từ thiện có hiệu quả và thiết thực. Tôi được biết, cây hoàn ngọc đã được nghiên cứu hoàn hảo về mặt chất lượng, tính an toàn và công năng chữa bệnh của nó. Nếu xã hội cùng chung tay hỗ trợ thì nhiều người dân sẽ có điều kiện tiếp cận và sử dụng sản phẩm từ cây thuốc quý này.

Cuộc sống vốn vô thường, khi bạn cho đi là bạn nhận về. Cái nhận lớn nhất của bà Bảy Nga là niềm vui, là hạnh phúc, và là tình cảm mà mọi nhà mọi người dành cho mình. Làm việc thiện không phải có cái này cái kia, phải có tiền nhiều của lớn… Hiện vật làm từ thiện dù ít hay nhiều đều vô cùng đáng quý, quan trọng là phải xuất phát từ trái tim, từ nghĩa cử cao đẹp và trên hết đó là tình người.