Giới thiệu

Thoát khỏi nỗi dấm dứt, khó `giải quyết” nhờ ... trà Hoàn NgọcĐó là bí quyết mà chị Lê Thị Thanh Huyền (Khu phố 3, phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, điện thoại: 0903.344571) đã kinh qua khi gặp phải "hoàn cảnh" khó tiểu tiện (đái dắt, đái buốt).

 

Muốn "đi" mà "đường tắc"

"Năm nay đã 40 tuổi, từ nhỏ đến lớn tôi chưa bao giờ gặp phải hiện tượng kỳ cục như vậy. Ai rơi vào "hoàn cảnh" này mới biết, thật kinh khủng, thật bực mình". Chị Huyền tâm sự

Số là, cách đây chừng 1 tháng chị Huyền lập gia đình. Sau lễ thành hôn 3 ngày thì chị bị hiện tượng muốn đi tiểu mà không đi được. Không hiểu nguyên do căng thẳng, vất vả trong những ngày trọng đại, hay do chuyện "hoạt động" của vợ chồng. "Mỗi lần đi chỉ được vài giọt, kèm theo đó là hiện tượng buốt, rát, bí bí nơi vùng kín. Đã đi không được mà lại hay "mót", nên cứ phải chạy ra chạy vào toa lét suốt. Nước tiểu thì đục, sau đó có kèm lợn cợn máu - Chị Huyền giãi bày - Tôi rất lo lắng và sợ. Đem nỗi buồn riêng tâm sự với mẹ và chị gái, hai người đã cười và trấn an tôi rằng chắc do vợ chồng "sinh hoạt" mạnh quá nên mới bị như vậy.

Mẹ tôi đã hái lá rau má giã nát kèm ít muối cho tôi uống, rồi mua râu ngô, rễ tranh, mía lau...về nấu nước uống. Nhưng những bài thuốc của mẹ đã không xi nhê gì với chứng bệnh của tôi. Hiện tượng đái dắt, đái buốt, nín không được đi cũng không xong của tôi vẫn tiếp tục hành hạ. Đau khổ nhất là tôi và chồng trong tuần trăng mật đành phải "nằm chay". Khó chịu "vùng kín" đến ăn không được, ngủ cũng dấm dứt thì tâm trạng nào còn nghĩ đến "chuyện ấy".

Sau 3 ngày dùng những phương thuốc của mẹ không ăn thua gì, tôi đã nản thật sự khi thấy hiện tượng sau tiểu có kèm vài giọt máu tươi. Tôi quyết định đi bác sĩ và được chẩn đoán nhiễm khuẩn đường tiết niệu. Bác sĩ kê đơn thuốc có cả kháng sinh uống trong 7 ngày. Trong những ngày uống thuốc thấy hiện tượng tiểu dắt tiểu buốt có đỡ thật, nhưng hết thuốc sau 3 ngày thì hiện tượng cũ lại tiếp diễn.

Đang loay hoay chưa biết tính sao thì đã đến ngày tôi phải vào TP.HCM để bay sang nước ngoài công tác. Tôi buồn bã chấp nhận mặc kệ nó, làm hết cách rồi biết sao bây giờ, ra nước ngoài biết đâu các bác sĩ bên đấy có cách trị bệnh cho tôi. Trong những ngày nghỉ ở nhà em gái để chờ chuyến bay, em gái tôi đã liều mạng lần đầu làm ... bác sĩ.

Trà Hoàn Ngọc - "dọn rác thông đường"

Thấy tôi mấy ngày ở trong nhà cứ 2 phút lại chạy vào toa lét một lần, nhiều lúc còn ngồi ì trong đấy. Từ sáng đến tối hầu như tôi chiếm hữu luôn cái toa lét, em tôi rất lấy làm lạ. Sau mới biết tôi bị "bí" mà chữa không được. Không biết do ai chỉ, em tôi lẳng lặng ra nhà thuốc gần nhà mua về 2 hộp trà Hoàn Ngọc màu vàng. Tôi thấy em tôi cho 6 gói nhỏ vào ấm nước 2 lít đun sôi, sau đấy đổ vào bình thủy ủ 1 tiếng rồi rót cho tôi 1 ly to.

Uống hết ly này em tôi lại rót ly khác, uống liên tục đến no cả bụng. Song song đó cũng đồng nghĩa với việc tôi vào toa lét nhiều hơn. Nhưng thấy lạ là bắt đầu đi tiểu được số lượng nhiều hơn và dễ đi hơn. Một ngày trời em tôi nghỉ việc chỉ để canh cho tôi uống trà và hồi hộp theo dõi việc vô toa lét của tôi.

Một ngày trôi qua, điều kỳ diệu đã đến, hầu như tôi đã đi tiểu được bình thường, không còn hiện tượng dấm dứt khó chịu nữa, nước tiểu cũng đã trong và nhiều. Khuôn mặt em tôi giãn ra và nở nụ cười mãn nguyện khi nghe thông báo của tôi, nó còn đùa: "rác đã dọn, đường thông hè thoáng rồi".

Đúng một ngày "miệt mài" uống "thuốc" do bác sĩ em kê toa, tôi đã được giải thoát khỏi điều tệ hại nhất từ trước đến nay. Lúc đầu thực tình tôi không tin mấy, nghĩ là uống cho em vui lòng và để giải khát thôi, ai ngờ lại hiệu quả bất ngờ như vậy. Tôi thầm cảm ơn em tôi và tâm phục khẩu phục loại nước uống "kỳ cục" này.

Trong hành trang đem theo ra nước ngoài tôi đã không quên mua thêm chục hộp trà vừa để uống chữa cho dứt điểm và để phòng "kẻ phá bĩnh" quay trở lại.