Giới thiệu

Trà Hoàn Ngọc - `thần hộ mệnh` cho mọi gia đìnhĐộc tố - nguyên nhân gây ra nhiều chứng bệnh. Để giảm thiểu tối đa bệnh tật, rất nhiều người, nhiều gia đình đã sớm có ý thức bảo vệ sức khỏe bằng tìm mọi cách ngăn ngừa độc tố vào cơ thể cũng như thải cặn bã ra ngoài. Trong đó trà Hoàn Ngọc là một lựa chọn mà nhiều gia đình đã yên tâm "gửi gắm" niềm tin và xem như là "thần hộ mệnh".

 

BOX

Theo Đông y trong cơ thể khi bị thấp, nhiệt, đàm, hỏa, thực… tích tụ sẽ sinh độc, và độc là nguyên nhân phát sinh mọi chứng bệnh. Còn Tây y cho rằng cơ thể con người trong quá trính hấp thụ dầu, mỡ, đường… sẽ sản sinh ra chất cặn bã cùng với thức ăn bị tích tụ ở ruột, là nguồn gây ra độc tố.

Cả nhà cùng tin tưởng sử dụng!

Đó là niềm tin của gia đình bạn Trà Ngân, sinh viên năm 4, trường Đại học Ngoại Thương TPHCM, điên thoại: 0902.440484. Trà Ngân cho biết, gia đình bạn đều đang quây quần ở vùng Phan Thiết, Bình Thuận. Một mình Trà Ngân vào thành phố dùi mài kinh sử. Vì điều kiện không thể thường xuyên uống trà nhưng trà Hoàn Ngọc đã để lại cho bạn một ấn tượng sâu sắc và luôn luôn nhớ về nó.

Trà Ngân kể: "Hồi đó, cách đây chừng 5 năm, tôi phải xuống nhà cô ruột để học và ôn thi đại học. Ở nhà cô hầu như không uống nước lọc, chỉ sử dụng một loại trà. Thấy ngon và dễ uống, tôi cũng ké luôn và vô tâm không hỏi đó là loại trà gì. Đến khi về thăm nhà, thấy ba mẹ cũng uống loại trà này thay nước hàng ngày nên tôi mới biết đó là trà Hoàn Ngọc. Ngoài ra tôi thấy hầu như cả họ hàng, cô gì chú bác cũng đều có thói quen sử dụng trà này.

Tôi rất lấy làm lạ và thắc mắc, vì trước giờ thói quen của hầu như mọi gia đình Việt Nam là uống nước lọc hoặc trà xanh nhưng gia đình tôi lại đặc biệt như vậy, phải chăng đã thay đổi "gu". Mẹ tôi đã giải thích khiến tôi mở mang được khá nhiều và từ đó thêm yêu quý loại trà này.

Ba mẹ tôi đều là giáo viên, phải nói rất nhiều và thường xuyên tiếp xúc với bụi phấn nên bệnh viêm họng suốt ngày đeo bám. Mẹ đã tìm hiểu nhiều thức uống để giải nhiệt và thải bụi độc nhưng hầu như chẳng ăn thua, đến khi gặp được trà này ba mẹ tôi đã rất vui vẻ và yên tâm vì nó đã giải quyết được nỗi lo về sức khỏe cho ba mẹ.

Còn đối với bệnh của cô tôi thì phức tạp hơn nhiều. Cô tôi bị bệnh bướu cổ và đã chấp nhận sống chung nhiều năm rồi, tôi không nhớ rõ chính xác nhưng cũng cỡ khoảng 10 năm nay. Bác sĩ nói đây là loại bệnh bướu giáp gây ra cường giáp, được gọi là bướu độc, không thể mổ được, phải uống thuốc thường xuyên và theo dõi. Vì phải uống thuốc Tây nhiều năm liền nên nóng gan, cơ thể cô tôi nổi mụn và nóng nực. Cô tôi cũng tìm hiểu những thảo dược uống kèm cho mát gan, giải nhiệt nhưng cuối cùng trà Hoàn Ngọc vẫn là một thức uống mà cô tôi thấy phù hợp nhất và có hiệu quả nhất. Chính vì vậy cô tôi và cả gia đình đã xem trà Hoàn Ngọc như "thần hộ mệnh", như người bạn, như một thành phần không thể thiếu trong nhu cầu hàng ngày.

Sở dĩ tôi có ấn tượng lâu với nó, vì sau này đi đến đâu, về nhà hay lên chỗ cô tôi đều sử dụng loại trà này, nó như một thói quen hàng ngày. Ngoài ra tôi nhớ mãi, vì lúc đầu uống nó tôi thấy da bị ngứa, mặt nổi mụn. Tôi sợ và buồn nhưng không nghĩ là do tác dụng của trà mà chỉ phỏng đoán khả năng do thức đêm ôn thi. Hỏi ra tôi mới biết, hầu như lúc đầu uống ai cũng bị một phản ứng nào đó, ví dụ như đi tiểu nhiều, bụng hơi lình xình, nổi mụn. Tất cả vấn đề này chỉ là tác dụng thải độc cơ thể của trà, nó chỉ xuất hiện thoáng qua, uống vài ngày là hết triệu chứng. Chất độc trong cơ thể được thải ra hết, người thấy nhẹ nhõm, thoải mái, ăn ngủ ngon, không bị những bệnh lặt vặt "dòm ngó". Ở tuổi dậy thì nhưng do nhờ trà Hoàn Ngọc tôi không bị mụn cám "ghé thăm" như các bạn tôi".

 Trà Ngân tin tưởng cho biêt thêm, hiện tại vì điều kiện nên bạn không thường xuyên sử dụng trà Hoàn Ngọc, nhưng thỉnh thoảng mẹ vẫn gửi cho bạn vài hộp. "Tôi tranh thủ uống để phòng tránh những bệnh lặt vặt cũng như giải nhiệt, thải độc cho cơ thể khi lỡ phải ăn những thức ăn không đảm bảo chất lượng. Chắc chắn sau này, tôi sẽ cố gắng để có điều kiện sử dụng trà thường xuyên hơn".