Giới thiệu

Trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh Thương hiệu từ... ghế đáNếu như việc đặt tên thương hiệu của nhiều công ty, doanh nghiệp thường mang sự kỳ vọng, tình cảm, tên của người sáng lập... do chính người chủ doanh nghiệp chọn lựa, thì thương hiệu Trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh lại xuất phát từ tấm lòng của người dùng sản phẩm và chính họ đã đặt tên cho thương hiệu này.

Nhiều năm trước, ở Tòa Thánh Tây Ninh có một điểm uống trà hoàn ngọc miễn phí. Nhiều khách đến uống trà từ thiện đã viết thư cảm ơn vì việc làm của vợ chồng bà Bảy Nga đã giúp họ tăng cường sức khỏe, kéo dài sự sống. Không chỉ có những bức thư, gia đình bà Bảy Nga còn nhận được nhiều chiếc ghế đá với dòng chữ: Kính tặng Trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh. Họ gửi tặng ghế đá như một sự tri ân vì việc làm thiện nguyện - cung cấp nước trà hoàn ngọc miễn phí cho người dân – của gia đình bà Bảy Nga. Khi thành lập doanh nghiệp sản xuất trà túi lọc hoàn ngọc, gia đình bà 7 Nga đã quyết định chọn cái tên “7 Nga Tây Ninh” là tên doanh nghiệp – Doanh nghiệp tư nhân Trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh ra đời từ đó.

Bà Bảy Nga tâm sự: “Lúc đầu khi mới trồng thử nghiệm, có cây, có lá, tôi quyết định mở điểm uống trà từ thiện. Khi ấy tôi rất lo vì khó ai biết mà đến uống trà. Cứ 3 giờ sáng hai vợ chồng dậy nấu nước đổ đầy các bình thủy và nồi dự trữ rồi lẻn vào nhà trong. Niềm vui dâng tràn khi càng ngày càng đông người lui tới uống trà, không những thế có người còn đem theo bình tới lấy nước trà về uống”.

Quả thật, trà hoàn ngọc 7 Nga Tây Ninh đã giúp nhiều người mắc bệnh hiểm nghèo, nâng cao thể lực, tăng sức đề kháng bệnh tật, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn. Hàng trăm bức thư cảm ơn, những lời tâm sự chân tình của những bệnh nhân trên khắp mọi miền đất nước đã qua cơn hiểm nghèo nhờ sử dụng trà hoàn ngọc là phần thưởng cao quý mà bà Bảy Nga có được.

"Khi uống trà thấy hiệu quả, nhiều người cảm động cảm ơn bằng cách tặng ghế đá đặt trong sân cho mọi người đến uống trà có chỗ ngồi. Lúc đấy mọi người chỉ biết tôi tên thường gọi là Bảy, còn Nga là tên chồng nên đã ghép thành “7 Nga”. Chúng tôi đặt tên cho trà như vậy cũng là để ghi nhận những tình cảm quý báu, tin tưởng mà mọi người đã dành cho chúng tôi. Cái tên ấy cũng là lời nhắc nhở chúng tôi phải làm thật tốt trong việc sản xuất, kinh doanh, song hành với việc sẻ chia với những bệnh nhân nghèo khó" - bà Bảy Nga chia sẻ.

Mới đây, dù không có một báo đài nào đưa tin, nhưng tôi biết bà đã âm thầm bỏ ra hàng trăm triệu đồng mua bàn ghế ăn tặng cho những trung tâm người già neo đơn, trung tâm trẻ mồ côi...để họ được ngồi ăn uống đàng hoàng thoải mái...Khi tôi đề cập về những việc cụ thể bà đã làm cho người nghèo, cho những mảnh đời bất hạnh, bà cười và nói: "Làm từ thiện với mong muốn chia sẻ và đồng cảm, không nhằm mục đích để quảng cáo hay phô trương, nên tôi không bao giờ có ý định ghi nhớ là đã giúp ai, giúp bao nhiêu".

DNTN Trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý vì những việc làm thiết thực dành cho người nghèo: Cúp vàng “Cạnh tranh nổi tiếng Quốc gia”, giải thưởng Cúp vàng “An toàn an sinh xã hội”, giải thưởng biểu tượng Rồng vàng với 4 chữ vàng “Doanh Nhân Hiền Tài” do UNESSCO Việt Nam trao tặng, ghi danh trên bảng vàng doanh nhân ở Văn Miếu Quốc Tử Giám trong lễ hội Ngàn năm Thăng Long Hà Nội... "Nhưng hàng trăm bức thư cảm ơn, những lời tâm sự chân tình của các bệnh nhân trên khắp mọi miền đất nước đã qua cơn hiểm nghèo nhờ sử dụng trà HN mới chính là phần thưởng cao quý và tài sản vô giá mà tôi trân trọng nhất" - bà Bảy Nga chân tình nói.

“Mệt quá đôi chân này/tìm đến chiếc ghế nghỉ ngơi” – nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn đã viết những dòng như vậy. Nếu bạn đang trong tình cảnh “mệt quá đôi chân”, thì còn gì hơn khi chiếc ghế đã sẵn sàng cho bạn nghỉ ngơi? Đến nay, những bộ bàn ghế mang dòng chữ “DNTN Trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh” đã có mặt ở một số cơ sở thiện nguyện. Nơi ấy, những người nghèo có thể ngồi nghỉ ngơi, uống ly trà hoàn ngọc, khi không chỉ đôi chân đã quá mệt mà là cơ thể cũng đã mệt nhoài vì bệnh tật, vì những nhọc nhằn mưu sinh.