Giới thiệu

Khỏi bệnh dạ dày, xương khớp nhờ cây hoàn ngọcĐó là chia sẻ của bà Nguyễn Thị Minh (tổ 31, khu 4, phường Hồng Gai, TP Hạ Long, Quảng Ninh) gửi thư về tòa soạn.


Bà Minh kể: "Tôi năm nay hơn 60 tuổi. Cách đây gần 20 năm tôi bị rối loạn thần kinh thực vật dẫn đến dị ứng với penixilin. Có lần đi cấp cứu chữa bệnh dạ dày, bác sĩ cho tôi thuốc ampixilin, vừa uống được nửa viên đầu óc tôi quay cuồng, choáng váng. Từ lần đó, tôi luôn có cảm giác có mũi kim đâm nhói vào đầu.

Vì bị đau dạ dày nặng nên tôi không dám uống thuốc giảm đau đầu. May mắn, tôi có một người bạn giới thiệu và cho lá hoàn ngọc thử dùng. Tôi ăn một ngày 8 lá hoàn ngọc (sáng 4 lá, chiều 4 lá). Ăn liên tục trong 1 tháng, tôi thấy giảm hẳn đau đầu từ bấy đến nay, bệnh dạ dày, xương khớp nhức mỏi chân tay đã đỡ 80%, tôi rất mừng.

Từ kinh nghiệm của mình trong việc dùng lá hoàn ngọc, tôi đã chia sẻ với anh em, con cháu trong gia đình. Em rể tôi uống rượu nhiều, bị phù toàn thân, ăn lá hoàn ngọc khỏi hẳn, không mất một xu tiền thuốc. Con gái tôi bị một nốt nhiễm trùng ở đầu ngón chân cái, cứ động va vào là chảy máu tươi. Tôi dùng lá hoàn ngọc xát vào một thời gian ngắn khoảng 1 tuần thì nốt nhiễm khô rồi bong ra, khỏi hẳn luôn. Thấy lạ tôi cũng lấy xát vào những chỗ bị chai nơi chân như lòng bàn chân, mắt cá…thấy những mảng như da chết bong ra, da nhẵn bóng, đẹp hơn. Hay cháu gái tôi bị đau đầu tôi cho lá khô về sắc uống, bệnh đau đầu cũng khỏi hẳn luôn.

Theo kinh nghiệm tôi bị huyết áp thấp, mỗi lần dùng lá hoàn ngọc, tôi phải ăn kèm 1 miếng thịt bằng đầu ngón tay. Ngoài ra tôi thấy lá hoàn ngọc cũng có tác dụng giải độc rất tốt.

Qua những tác dụng của lá hoàn ngọc mà bản thân tôi đã trải nghiệm, tôi xin mạo muội chia sẻ với bạn đọc của Báo KH&ĐS. Rất mong ngành y tế sẽ có những khuyến cáo rộng rãi về tác dụng của lá hoàn ngọc để bạn đọc có thể yên tâm sử dụng chữa bệnh".

Báo KH & ĐS cảm ơn sự chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh của bà Nguyễn Thị Minh cho bạn đọc. Qua đây báo thông tin thêm về tính năng, tác dụng của cây hoàn ngọc đã được các nhà khoa học nghiên cứu chứng minh.

Viện Nghiên cứu Quốc tế về nông nghiệp Fuchu (Nhật) đã phối hợp với Trường ĐH Cần Thơ công bố kết quả nghiên cứu cây hoàn ngọc có tác dụng hỗ trợ chữa trị đến 25 loại bệnh như gan nhiễm mỡ, u xơ, huyết áp, tiểu đường, nhiễm khuẩn, rối loạn chức năng, dạ dày…

Viện Hóa học thuộc Viện Khoa học và công nghệ VN đã nghiên cứu tác dụng của cây hoàn ngọc trong việc ức chế sự phát triển của các khối u ác tính và virus HIV. Kết quả, cây hoàn ngọc có tính năng điều trị nhiều chứng bệnh viêm nhiễm. Các hoạt chất chiết xuất từ rễ cây hoàn ngọc 7 năm tuổi có khả năng ức chế khối u: ung thư biểu mô, ung thư vú, ung thư gan; ức chế sự xâm nhập, phát triển của virus HIV.

Trong cây hoàn ngọc có nhiều hoạt chất quí mà các nhà khoa học thế giới đang nỗ lực tìm kiếm trong cuộc chiến điều trị ung thư, sốt rét, chống viêm nhiễm và căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS như: lupeol, lupenone, betulin, axit pomolic…

Ngoài ra còn tìm thấy một hợp chất mới trong cây hoàn ngọc và đặt tên là palatilignan BNGATN (Bảy Nga Tây Ninh). Hợp chất palatilignan BNGATN đã được đăng ký độc quyền sáng chế với mục đích tạo ra sản phẩm dạng viên chứa những hợp chất quý này để ngăn ngừa bệnh tật, chống lão hóa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, HIV/AIDS…

Bà Bùi Kim Nga – chủ DNTN Trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh (0908. 610.612) - người đã “biến” cây hoàn ngọc hoang dại thành sản phẩm trà túi lọc tiện lợi cho biết: Hiện DN đã kết thúc đề tài “Nghiên cứu quy trình công nghệ tạo chế phẩm hỗ trợ phòng chống khối u từ cây hoàn ngọc”. Theo các kết quả thu được, DN đã được nhà nước phê duyệt kinh phí cho dự án sản xuất thử nghiệm 2 sản phẩm dưới dạng viên nang và sẽ ra mắt người tiêu dùng trong cuối năm nay.

Theo bà Nga dùng lá tươi cũng có kết quả, nhưng phải ăn thường xuyên thì đúng là cực hình. Lá tươi rất khó ăn, nhớt và vị hăng. Hiện nay trên thị trường đã có sản phẩm trà được điều chế từ lá và rễ cây 7 năm tuổi rất tiện lợi và dễ uống. Bà Minh và bạn đọc quan tâm có thể tham khảo sản phẩm mang tên Trà Hoàn ngọc 7 Nga Tây Ninh.